About Company

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam hiện nay, được thành lập từ năm 1988 tính đến nay đã hơn 35 năm hoạt động. Quy mô của FPT hiện tại không chỉ giới hạn ở lãnh thổ Việt Nam mà còn có nhiều chi nhánh ở một số quốc gia khác trên thế giới. Do đó FPT đã trở thành một trong những nơi lý tưởng mà nhiều người mong muốn được làm việc.

Với cơ hội FPT tuyển dụng marketing trong năm 2024, mong rằng sẽ có nhiều ứng viên được làm việc tại đây. Sau một quá trình dài hình thành và phát triển, hiện tại FPT đã mở rộng thành một tập đoàn đa lĩnh vực bao gồm công nghệ, giáo dục, y tế, …  Cùng với một số tập đoàn dẫn đầu khác, FPT đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng ngành công nghiệp công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Những cơ hội việc làm marketing tại FPT

Với sự phát triển ngành nghề và sự đa dạng thị trường, nhân viên marketing ở FPT cũng có nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên marketing nội dung, chuyên viên marketing nghiên cứu thị trường, chuyên viên quản trị và phát triển SEO. chuyên viên digital marketing, marketing manager, …Tương thích với mỗi công việc sẽ yêu cầu trình độ chuyên môn và số năm kinh nghiệm khác nhau để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quy trình tuyển dụng tại FPT

Quy trình tuyển dụng tại FPT có thể thay đổi theo thời gian và phụ thuộc vào từng vị trí công việc cụ thể, nhưng dưới đây là tổng quát quy trình tuyển dụng tại FPT:

Xác định nhu cầu: Bộ phận nhân sự hoặc bộ phận liên quan xác định nhu cầu về nhân sự mới dựa trên kế hoạch phát triển doanh nghiệp và chiến lược tuyển dụng.

Đăng tin tuyển dụng: FPT có thể đăng tin tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng, trang web công ty, các diễn đàn chuyên ngành, và sử dụng các kênh mạng xã hội để thu hút ứng viên.

Sàng lọc hồ sơ và phỏng vấn:  Bộ phận nhân sự sẽ sàng lọc các hồ sơ ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng để mời tham gia phỏng vấn. Quy trình phỏng vấn có thể bao gồm nhiều vòng, bao gồm phỏng vấn cá nhân, phỏng vấn nhóm, hoặc các bài kiểm tra kỹ năng.

Đồng nghiệp tại FPT thân thiện, hoà đồng
Đồng nghiệp tại FPT thân thiện, hoà đồng

Kiểm tra kỹ năng và kiến thức: Ở một số vị trí, FPT có thể yêu cầu ứng viên tham gia các bài kiểm tra kỹ năng hoặc kiến thức cụ thể liên quan đến công việc.

Thử việc (nếu cần): Đối với một số vị trí, FPT có thể yêu cầu ứng viên tham gia giai đoạn thử việc để đánh giá hiệu suất làm việc của họ trong môi trường làm việc thực tế.

Sau khi kết thúc quá trình thử việc công ty sẽ chọn lựa ứng viên thật sự phù hợp, FPT sẽ đề xuất và thảo luận về các điều khoản như lương, chế độ phúc lợi, và các điều kiện làm việc khác nếu có sự thay đổi khác với lúc phỏng vấn.

Đối với những ứng viên ứng tuyển vị trí về marketing có thể sẽ có ít bài kiểm tra kỹ năng và kiến thức hơn những vị trí kỹ thuật khác, còn lại những bước khác tương tự.

Yêu cầu đối với ứng viên làm marketing của FPT

Về mặt chuyên môn

Thông thường các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành liên quan marketing hoặc quản trị kinh doanh, truyền thông ở cấp bậc đại học hoặc cao đẳng sẽ được ưu tiên. Bên cạnh đó những ứng viên có kinh nghiệm làm việc nhiều trong vực marketing cũng sẽ phần nào thể hiện được chuyên môn của họ nếu ứng viên học trái ngành. Ngoài ra ứng viên phải có kiến thức tốt về marketing như hiểu marketing là gì, các kênh trong marketing, biết cách nghiên cứu thị trường, …

Về mặt kỹ năng

  • Kỹ năng làm việc chủ động
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng giao tiếp tốt
  • Kỹ năng xử lý vấn đề
  • Kỹ năng quản lý thời gian

Ngoài những điều trên những ứng viên có thể sử dụng Tiếng Anh tốt cũng sẽ được chú ý và thái độ cầu thị cao, sẵn sàng học hỏi là một điểm cộng lớn cho ứng viên.

Không gian làm việc thoải mái, hiện đại
Không gian làm việc thoải mái, hiện đại

Môi trường làm việc tại FPT

Môi trường làm việc tại FPT chú trọng sự thoải mái và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên. Hiện nay FPT đã trở thành một tập đoàn đa quốc gia, do đó việc cung cấp một môi trường làm việc hiện đại và tiện nghi cùng nhiều trang thiết bị hiện đại cũng là một nhân tố được lãnh đạo tập đoàn quan tâm. Điều này giúp ích cho việc thu hút nhân tài làm việc tại FPT từ đó thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn của tập đoàn.

FPT - một trong những nơi làm việc lý tưởng tại Việt Nam
FPT – một trong những nơi làm việc lý tưởng tại Việt Nam

Bên cạnh những nhân tố hấp dẫn như trên, làm việc tại FPT nhân viên cũng sẽ nhận được mức lương, thưởng và các chế độ phúc lợi rất tốt so với mặt bằng chung. Để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức FPT tuyển dụng marketing nào, các bạn ứng viên hãy nhanh chóng theo dõi trang web sau nhanvienkinhdoanh.net để tìm được vị trí ưng ý nhé!